Canh hến nấu rau muống ngon giòn

Thứ Bảy, 15/09/2012 08:34

3,001 xem

0 Bình luận

(0)

4428

Rau muống là thực phẩm quen thuộc và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn công thức mới với rau muống.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Rau muống bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.
  • Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.
  • Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.
  • Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.
  • Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading