Lạ miệng với mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Thứ Bảy, 22/09/2012 09:55

2,463 xem

0 Bình luận

(0)

4440

Món ngon với nguyên liệu Ý và kiểu chế biến của Nhật và mang hương vị Việt Nam chắc chắn sẽ là những cảm nhận mới thú vị cho bạn vào ngày cuối tuần đó.

Món mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật có vị lạ miệng với sợi mì dai, tôm tươi chiên bột xù lớp ngoài giòn tan trong mềm ngọt.

Nguyên liệu nấu món ăn mì Ý tôm chiên giòn (tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta) cho một người ăn gồm có:

Món Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật. Ảnh: MOF.

Món Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật vàng rộm hấp dẫn. Ảnh: MOF

  • 150gr mì Ý.
  • 3 con tôm.
  • Một gói xốt cà chua.
  • Một gói bột xù.
  • Một muỗng bơ.
  • Nửa chén bột mì.
  • Một quả trứng gà.
  • Một muỗng nhỏ muối tiêu.

Chế biến:

  1. Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng một phút rồi vớt ra.
  2. Tôm tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.
  3. Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên khoảng một phút đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.
  4. Tiếp theo cho lần lượt bơ, hành tây, muối tiêu, xốt cà chua vào xào đều khoảng 30 giây.
  5. Sau đó, cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây.
  6. Khi tất cả đã xong, cho mì ra đĩa rồi xếp tôm vào giữa đĩa sao cho đẹp mắt là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(theo vnexpress)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading