Khéo tay tỉa bát hoa từ dưa lưới

Thứ Sáu, 19/10/2012 11:44

4,610 xem

0 Bình luận

(0)

3950

Từ những vỏ dưa tưởng chừng như bỏ đi mà bạn có thể sáng tạo được bát đựng hoa quả hay salad cực dễ thương. Tin được không? Không khó khi bạn có một chút khéo léo và những ý tưởng sáng tạo phải không nào?

Phần vỏ và cùi dưa vốn không dùng đến, thay vì bỏ đi, bạn có thể tỉa chúng thành hình bát hoa đựng salad hoa quả hết sức dễ thương!

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Nguyên vật liệu:

  • 1 quả dưa lưới tròn
  • Dao tỉa dưa (nếu có) hoặc dao gọt hoa quả loại nhỏ có mũi nhọn
  • Thìa múc dưa thành những bóng tròn
Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 1:

Cắt hai lát mỏng ở hai đầu dưa, phần đáy dưa sẽ bằng phẳng để dưa đứng vững vàng.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 2:

Dùng mũi dao rạch trên bề mặt trên của dưa thành 8 phần đều nhau. Ban đầu rạch hai đường vuông góc thì tạo 4 phần đều nhau, chia tiếp mỗi phần làm đôi là được.

Từ các đầu khía sát mép ngoài vỏ dưa bạn dọc dài từ trên xuống dưới để tạo thành các khe mũi cho dưa, như thế dưa sẽ được rạch thành 8 múi. Bạn cũng có thể chia làm nhiều mũi hơn nếu quả dưa của bạn to, 12 múi chẳng hạn.

Gọt nhẹ từng múi vỏ dưa từ trên xuống dưới và để lửng ở gần dưới đáy.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 3:

Bạn sẽ tạo được 8 - 12 cánh hoa sau khi gọt lớp vỏ dưa ngoài cùng. Chia lại các khía và mũi như bước 2 sao cho lớp cùi dưa phía trong sẽ được gọt so le so với lớp vỏ dưa phía ngoài. Phần cùi dưa dày nên bạn không gọt mỏng như lớp vỏ mà gọt dày chừng 0.7cm. Nhẹ tay vì phần cùi dưa dễ bở gãy. Bạn có thể tạo thêm lớp cánh hoa nữa so le với lớp cánh hoa này nếu cùi dưa còn đủ dày.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 4:

Dùng thìa múc dưa múc hết phần ruột dưa thành các bóng tròn và để riêng ra một tô bảo quản mát trong tủ lạnh để dùng dần.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 5:

Dùng mũi dao khoét bỏ các hình chữ V trên hai cạnh của mỗi cánh hoa dưa phía trong sau khi đã cắt giảm cho các cánh có dáng nhọn.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Bước 6:

Các cánh hoa dưa phía ngoài được khoét khía dọc mỗi cánh tạo dáng lá, các khía chữ V ở hai bên cánh cũng được khía nhỏ hơn và dày hơn để tạo răng cưa của lá.

Bạn chỉ nên bày ít một những bóng dưa vàng vào trong lòng bát dưa đã tạo, như thế sẽ giống như nhụy vàng nằm giữa bông hoa. Màu xanh, vàng nhạt và vàng cam của chính quả dưa được phối hợp hài hòa bắt mắt, hết sức tự nhiên.

Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

Không quá khó để tỉa một vỏ dưa tưởng chừng như bỏ đi thành một bát đựng salad hoa quả tuyệt đẹp, bạn hãy thử nhé!

(theo afamily)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading