Lẩu riêu cua bắp bò

Thứ Bảy, 17/11/2012 09:29

6,559 xem

0 Bình luận

(0)

1473

Lẩu là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu: (Cho 6 người ăn)

  • Cua đồng: 300-400gr
  • Thịt bắp bò: 400gr
  • Chả cua: 300gr
  • Đậu phụ: 4-6 bìa
  • Cà chua: 5 quả
  • Giá sống: 200gr
  • Rau xà lách, rau mùi, mùi tàu, ngổ, kinh giới, tía tô
  • Hoa chuối, bắp chuối
  • Giấm bỗng
  • Rau nhúng lẩu: rau cải non (cải chân), rau muống...

Cách làm:


  • Cua đồng mua về các bạn xay nhỏ, hòa với nước rồi lọc lấy phần thịt cua. Nếu mua loại cua đồng tinh chế đã được lọc sẵn thì các bạn sử dụng khoảng 2 túi, đem hòa trực tiếp với nước và 1 thìa cà phê muối.
  • Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho thịt cua khỏi bén dưới đáy nồi trong khoảng 5 phút rồi đậy vung lại. Khi canh sôi, gạch sẽ nổi lên, các bạn múc riêng ra 1 cái bát.
  • Múc từng viên chả cua thả vào nồi nước dùng vừa đun, đợi chả cua chín nổi lên, các bạn cũng vớt riêng ra 1 bát nhé. Khi nào ăn sẽ thả vào sau vì nếu đun nhiều chả cua sẽ mất đi độ giòn ngọt ban đầu.
  • Đậu phụ xắt miếng, rán vàng.
  • Rau sống ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo. Hoa chuối và bắp chuối ngâm nước pha mấy thìa giấm cho khỏi bị thâm. Các loại rau ăn kèm, dùng để nhúng lẩu cũng nhặt rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
  • Cà chua bổ làm tư, bỏ hạt, đem xào cùng dầu ăn để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng. Nêm nếm lượng bột canh sao cho vừa miệng.
  • Cho gạch cua, chả cua, đậu phụ rán vào nồi nước dùng, giấm bỗng sẽ được cho vào sau cùng để tạo độ chua và làm nước dùng dậy mùi.
  • Vậy là nồi lẩu riêu cua đã hoàn tất. Bày thịt bắp bò, đậu rán, rau sống, hoa chuối và các loại rau ăn kèm xung quanh nồi lẩu rồi cùng gia đình quây quần thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading