Mực xào su hào

Thứ Sáu, 23/11/2012 11:22

2,718 xem

0 Bình luận

(0)

2590

Mực xào su hào có mùi thơm hấp dẫn với vị ngọt đậm của mực, của cà rốt, su hào sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500g
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Rau mùi
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:


  • Mực tươi mua về làm sạch, khứa lên mình mực rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp mực với một ít gia vị để khoảng 15 phút.
  • Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước.
  • Khi mực chín cho ra đĩa rồi cho su hào, cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Nêm chút xíu gia vị (vì mực đã được ướp gia vị nên cho một lượng gia vị vừa phải để rau xào không bị mặn).
  • Tiếp đến cho mực vào xào cùng rau, đảo đều rồi thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính, hạt tiêu.
  • Xúc rau ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading