Tự làm Fruit cake cho đêm Giáng sinh

Thứ Hai, 10/12/2012 09:33

2,891 xem

0 Bình luận

(0)

1416

Giáng sinh đang đến gần mọi người nô nức chuẩn bị cho một đêm giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm. Chắc hẳn bạn cũng vậy phải không nào? Bạn đã chuẩn bị cho gia đình món bánh nào chưa? Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến Fruit cake cho đêm giáng sinh nào.

Chỉ còn một ngày nữa là Giáng sinh tới rồi, bạn và gia đình chắc hẳn đang tấp nập chuẩn bị. Một chiếc bánh ngọt với nhiều loại mứt quả sẽ làm đêm Noel thêm tưng bừng, ấm áp. Nào, hãy cùng Amthuc365.vn bắt tay vào bếp chế biến món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

  • 50g nho khô
  • 50g mứt đu đủ
  • 50g mứt dứa
  • 50g mứt khế
  • 50g canberry khô 
  • 150g bơ mềm
  • 30g dầu cam (có thể dùng dầu thường pha chút bột cam)
  • 50ml rượu rhum
  • 100ml nước cam vắt
  • 100g đường
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa bột nở
  • 1 thìa vani

Thực hiện:

Ảnh: Thúy Hà

1. Các loại mứt cắt nhỏ, ngâm vào rượu rhum cho nở mềm.

2. Bơ cắt miếng để mềm, đánh bông với đường, baking powder, dầu cam và vani.

- Cho trứng vào đánh tiếp từng quả một cho nhuyễn, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Cho bột vào trộn. Kế tiếp là nước cam. Kế nữa là mứt, quả khô.

3. Phết bơ khắp lòng khuôn, rắc bột đều mặt khuôn, đổ bớt bột thừa.

4. Bật lò ở nhiệt độ 160 độ trước khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn phẳng mặt. Cho vào lò nướng khoảng 80 phút.

5. Đợi bánh nguội thì dỡ bánh ra khỏi khuôn. Dùng rượu thơm hoặc syrup quét lên mặt. Bánh gói kín để trong tủ lạnh được khoảng một tuần. Khi nào ăn thì cắt lớp.

Chúc bạn thành công và có đêm giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc!

(theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading