Gà xốt mật ong kiểu Trung Quốc

Thứ Ba, 08/01/2013 11:32

2,396 xem

0 Bình luận

(0)

1949

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!

Món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng, cách chế biến lại đơn giản sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà (đã rút xương), thái miếng vuông.

Tẩm ướp

- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh xì dầu.

Hỗn hợp để chiên

- ¾ chén nước
- 115g bột mì
- 55g tinh bột ngô
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dầu thực vật
- 1 nhúm muối.

Làm xốt mật ong

- Mật ong loãng (2 phần)
- Nước 1 phần
- 1 nhúm muối
- Tinh bột ngô
- Hạt vừng.

Cách làm:

  • Cho gà vào bát và trộn với xì dầu và muối. Cho bát thịt gà vào trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 30 phút.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để chiên gà cho đến khi hỗn hợp mịn. Thả các miếng thịt gà vào.
  • Chiên sâu thịt gà trong dầu được đun nóng cho đến khi thịt gà chín và có màu vàng nâu. Chuyển gà lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu.
  • Trộn mật ong và nước vào với nhau trong một chảo nhỏ. Sau đó thêm bột ngô và muối, trộn đều rồi đun nóng cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.
  • Nhúng từng miếng thịt gà vào trong nước xốt mật ong rồi để ra đĩa. Rắc vừng lên trên và thưởng thức khi còn đang nóng với cơm nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading