Làm đẹp với những món ăn từ hạt dẻ

Thứ Hai, 28/01/2013 09:53

4,068 xem

0 Bình luận

(0)

4858

Ngay từ thời xa xưa con người đã sử dụng hạt dẻ để chế biến thức ăn, làm thuốc vì trong hạt dẻ có chứa thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Hạt dẻ là thực phẩm phổ biến và được ưa thích vào mùa đông. Có nhiều cách chế biến hạt dẻ và có nhiều cách ăn. Ba cách ăn hạt dẻ dưới đây tốt cho sức khoẻ hơn cả.

1. Cháo hạt dẻ

20g hạt dẻ, 50g gạo ngon

Hạt dẻ bóc vỏ, nghiền hơi nát, thêm nước và gạo nếp nấu thành cháo hơi sền sệt. Bạn nêm gia vị nhàn nhạt. Món cháo hạt dẻ ăn nóng vào mùa đông rất tốt cho dạ dày và thận. Với riêng phụ nữ, món ăn này còn giúp làm đẹp da.

2. Cánh gà om hạt dẻ

Cách bóc vỏ hạt dẻ đơn giản và nhanh nhất là dùng dao khía hình chữ thập lên vỏ hạt dẻ, sau đó luộc chín như bình thường, nhưng lúc này vỏ hạt dẻ rất dễ bóc.

Cánh gà chặt vừa ăn, om cùng hạt dẻ vị mặn ngọt đậm đà, có hương thơm rất đặc trưng. Món ăn này tăng cường ăn vào mùa đồng bổ máu, khoẻ thận, tốt cho dạ dày và nhất là với phụ nữ đang trong kỳ “đèn đỏ”, món này còn giúp giảm các cơn đau bụng khó chịu, làn da cũng mịn màng hơn.

3. Hạt dẻ tẩm đường

Hạt dẻ sau khi nướng chín bằng lò vi sóng hoặc luộc chín, tách vỏ. Cho thêm 1-2 thìa đường vào hạt dẻ, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay hoặc có thể cho vào chào rang với lửa vừa phải đến khi đường tan, đóng kẹo bám ngoài hạt dẻ là được.

Theo Health

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading