Cách làm lươn cuốn lá lốt

Thứ Hai, 25/02/2013 05:26

11,623 xem

0 Bình luận

(0)

4053

Đảm bảo cả nhà sẽ khen tấm tắc về tay nghề của bạn cho mà xem.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng
  • Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé!
  • Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai
  • Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại
  • Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung
  • Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading