Các cách trang trí trứng đẹp mắt

Thứ Bảy, 30/03/2013 10:09

9,864 xem

0 Bình luận

(0)

4704

Làm hoa, hình trái tim, bóng nhiều màu cho món trứng đơn giản, thông dụng sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn, ngon miệng. Đây cũng có thể là một ngạc nhiên bất ngờ đối với những người thân yêu của bạn.

Chỉ với vài bước, bạn có thể có ngay những món ngon từ trứng hấp dẫn y như nhà hàng.

1. Làm hoa 

hoa1-jpg-1359342048_500x0.jpg
Bạn cần có nguyên liệu là trứng (đã rán thành miếng mỏng) và xúc xích loại nhỏ
hoa2-jpg-1359342049_500x0.jpg
Dùng dao bén khía mặt trên xúc xích thành nhiều cánh, rồi cho vào nồi luộc chín.
hoa3-jpg-1359342050_500x0.jpg
Gấp đôi miếng trứng, cắt thẳng góc hai đầu
hoa4-jpg-1359342051_500x0.jpg
Dùng dao cắt dọc thành dạng tấm sợi
hoa5-jpg-1359342051_500x0.jpg
Miếng trứng sau khi cắt xong
hoa6-jpg-1359342051_500x0.jpg
Đặt xúc xích đã luộc vào đầu miếng trứng, và cuốn để tạo hình hoa.

 

hoa7-jpg-1359342051_500x0.jpg

 

hoa8-jpg-1359342051_500x0.jpg
Gắn cố định trứng bằng một đoạn mì sống
hoa9-jpg-1359342051_500x0.jpg
Bạn có thể chọn loại "nhụy" khác cho hoa hướng dương, chẳng hạn ngô hoặc cà rốt... Hoặc bỏ cả nhụy nếu thích, trông như thế này
hoa10-jpg-1359342052_500x0.jpg
Trang trí cho đĩa thêm phần sáng tạo

2- Cách làm trứng trái tim

Nguyên liệu: Trứng - một tấm bìa carton (có thể cắt từ vỏ hộp sữa) - đũa tròn - dây chun

 

trung2-jpg-1359174711_500x0.jpg
Chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 cái dây chun, đũa tròn một đầu, một mảnh bìa carton
trung3-jpg-1359174712_500x0.jpg
Trứng luộc lên, hãy còn ấm, đặt vào bìa carton và ấn đũa vào giữa quả trứng. Buộc dây chun ở hai đầu đũa vào tấm bìa.
trung4-jpg-1359174712_500x0.jpg

Đảm bảo trứng vừa được luộc và còn ấm, nếu không nó sẽ dễ vỡ.


trung5-jpg-1359174712_500x0.jpg

Để nguyên trong 10 phút. Cho vào tủ lạnh nếu là trong mùa hè

 

trung6-jpg-1359174712_500x0.jpg
Tháo dây chun và cắt quả trứng làm đôi

 

trung7-jpg-1359174712_500x0.jpg

 

trung8-jpg-1359174712_500x0.jpg
Và đây là sản phẩm - hai nửa trứng hình trái tim xinh xắn

3- Bóng nhiều màu

 

luoc2-jpg-1359343251_500x0.jpg

Nguyên liệu: Bột cà ri hoặc bột nghệ, cải bắp tím, giấm; 3 quả trứng luộc


luoc3-jpg-1359343251_500x0.jpg

Hòa bột cà ri hoặc bột nghệ vào cốc nước, khuấy đều

 

luoc4-jpg-1359343367-1359343371_500x0.jp

Ngâm trứng luộc vào đó sao cho nước ngập trứng. Ngâm từ 20 đến 30 phút, cứ 10 phút lại khuấy. Bạn có được quả trứng màu vàng


luoc5-jpg-1359343251_500x0.jpg

Để làm trứng màu tím, băm lá cải bắp tím, ngâm vào nước ấm trong 10-15 phút. Vớt hết cái. Đổ nước vào cốc và ngâm trứng luộc vào đó

 

luoc6-jpg-1359343251_500x0.jpg

Để nhuộm trứng màu hồng, bạn cho một thì giấm vào bát nước màu tím, nó sẽ chuyển màu hồng ngay lập tức

 

luoc7-jpg-1359343252_500x0.jpg

Đặt hai quả trứng luộc vào hai bát này trong 20-30 phút. Khuấy sau mỗi 10 phút

 

luoc8-jpg-1359343252_500x0.jpg

 

luoc9-jpg-1359343301-1359343338_500x0.jp

Và đây là sản phẩm. Trông chúng xinh tuyệt, phải không

Amthuc365 - Tổng hợp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading