Lưu Ý Khi Rửa Rau Bằng Thuốc Tím

Thứ Tư, 23/06/2010 01:38

1,366 xem

0 Bình luận

(0)

3239

Thuốc tím có tên khoa học là KMnO4, có tính oxy hóa cao nên thường được dùng để sát khuẩn, rửa rau...


Trong thành phần của thuốc tím có Kali, Mangan là những cất không tốt cho sức khỏe.

Thậm chí bạn có thể bị ngộ độc thuốc tím nếu không may uống nhầm. Nó khiến bạn nôn ói, loét niêm mạng, thủng dạ dày.

Vì thế, nếu sử dụng thuốc tím để rửa rau, bạn nên pha loãng hơn nồng độ dùng cho việc sát trùng. Tỷ lệ không nên quá 0.5 mg/lít nước. Hơn nữa, pha thuốc tím quá đậm đặc, rau cũng dễ giập nát.

Khi ngâm xong, phải rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ lượng thuốc tím còn dư trên rau.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading