10 chất tẩy sẵn có trong gia đình

Thứ Tư, 09/09/2009 11:15

1,139 xem

0 Bình luận

(0)

2898

Bánh mì và xốt cà chua

Bạn có thể sử dụng xốt cà chua để chùi những vết dơ của các vật dụng nhà bếp bằng đồng và đồng thau. Đổ ít xốt cà chua vào miếng vải mềm và dùng nó lau các vật dụng này, chỉ sau vài phút món đồ của bạn sẽ sáng bóng trở lại. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại bằng nước ấm và lau khô.

Còn những mẩu bánh mì thì có thể giúp bạn phủi bụi tranh sơn dầu rất hiệu quả. Dùng một lát bánh mì nhỏ, nhẹ tay chấm lên tranh để lấy bụi và chất dơ.

Bột yến mạch

Bạn có thể dùng bột yến mạch để làm sạch những vết dơ trên tay: pha bột yến mạch thật đặc với nước, thoa lên tay, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Gạo

Bạn có thể dùng gạo để làm sạch bên trong những chiếc bình hoặc chai có cổ quá nhỏ. Đổ khoảng ba phần nước ấm vào bình, sau đó cho vào thêm một muỗng gạo. Dùng tay bịt miệng bình hoặc vặn nắp chai lại, lắc mạnh. Rửa sạch lại bình hoặc chai sau khi đã đổ hết gạo ra.

Trà xanh

Nấu nước trà xanh và dùng nước trà để ngâm những vật dụng bị sét trong vài giờ, sau đó lau sạch bằng vải, những mảng rỉ sét sẽ biến mất. Nhớ mang bao tay khi chùi rửa để rỉ sét không dính vào tay.

Glycerin

Dùng glycerin để chùi sáp nến nhỏ xuống bàn hay chén đĩa. Đầu tiên, bạn hãy cạy bớt lớp sáp, sau đó dùng vải mềm thấm glycerin chùi phần sáp còn lại đến khi sạch.

Soda và nước oxy già

Dùng soda để làm sáng bề mặt bồn rửa bằng thép không rỉ. Lau bề mặt với vải mềm thấm soda, sau đó lau khô lại bằng một miếng vải sạch khác.

Dùng nước oxy già để sát trùng bàn phím máy tính. Thấm oxy già vào bông gòn, chùi kỹ những kẽ phím bấm và bề mặt bàn phím.

Bột bắp

Dùng bột bắp để chùi vệt dầu mỡ dính trên thảm: cho bột bắp lên vết dầu mỡ, để trong 15-30 phút rồi hãy dùng máy hút bụi hút sạch bột bắp.

Cồn y tế

Với cồn y tế, bạn có thể dễ dàng chùi sạch những vết viết lông dầu trên sàn gỗ. Cách làm rất  đơn giản: lấy bông gòn thấm cồn để lau, sau đó lau lại bằng vải khô.

Nhiên Nguyễn (realsimple.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading