Công dụng của khoai tây

Thứ Hai, 07/09/2009 05:00

1,167 xem

0 Bình luận

(0)

3917

1. Làm sạch những vết bẩn trên bàn tay

Khi cắt gọt rau củ (như cà rốt, bí đỏ...), tay bạn bị dính màu của chúng, thì chỉ cần dùng vài lát khoai tây mỏng chà xát lên hai bàn tay, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

2. Túi chườm hay gạc giữ nhiệt

Khoai tây có thể giữ nhiệt khá tốt (cho cả hai trường hợp nóng và lạnh). Khi bị đau bụng, đau ngoài da hay bị các vết bầm tím, bạn cần sử dụng túi chườm để giảm đau. Túi chườm nóng: luộc chín một củ khoai tây, sau đó bọc vào trong một chiếc khăn và đắp nhẹ lên các vết đau. Túi chườm lạnh: luộc một củ khoai tây, sau đó để nguội và cất vào tủ lạnh cho đến khi khoai có đủ độ lạnh cần thiết thì lấy ra sử dụng.

3. Xóa mờ vết quầng thâm

Cắt hai lát mỏng khoai tây, đắp trực tiếp lên vùng da dưới mắt trong 20 phút, rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Có thể thực hiện liên tục mỗi ngày cho đến khi vết quầng thâm biến mất.

4. Đánh bóng bát đĩa

Bát đĩa lâu ngày không được sử dụng sẽ giảm độ bóng sáng. Bạn chỉ cần luộc vài củ khoai tây. Khi khoai chín, vớt ra và cho chén đĩa vào trong nồi nước luộc khoai, ngâm một giờ. Sau đó vớt chén đĩa ra ngoài và dùng khăn lau sạch. Bạn sẽ thấy bát đĩa bóng sáng hơn rất nhiều.

5. Đánh bóng những đôi giày cũ

Những đôi giày da sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bào mòn và xuất hiện nhiều vết sờn cũ. Chỉ cần cắt đôi một củ khoai tây sống, sau đó bôi đều khắp bên ngoài đôi giày trước khi dùng khăn mềm để đánh bóng lại.

Anh Đào (Theo Readers Digest)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading