Bí Quyết Dùng Nồi

Thứ Năm, 24/06/2010 07:48

1,205 xem

0 Bình luận

(0)

3967

Một người nội trợ giỏi không chỉ biết nấu ăn ngon, chăm sóc dinh dưỡng tốt cho cả nhà mà còn khéo léo trong bếp núc từ những việc nhỏ nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn và giúp bạn trở thành một người nội trợ tài ba.
Nồi nhôm: Không nên để các đồ ăn mặn trong nồi nhôm và đồ dùng bằng nhôm lâu ngày vì muối có thể ăn mòn nhôm và gây không tốt cho sức khoẻ. Tránh rửa nồi bằng nước rửa chứa nhiều xút vì có thể làm thủng nồi. Sử dụng nhẹ tay vì nồi nhôm dễ bị móp.

Nồi i-nox: Khi dùng nồi i-nox nên đun nhỏ lửa, lửa lớn thức ăn có thể để lại vết ố trên nồi. Không dùng dụng cụ bằng sắt để cọ rửa nổi vì sẽ làm xước, mất vẻ bóng loáng. Dùng đũa hoặc muống gỗ khi xào nấu thức ăn.

Nồi đất: Đồ đất giữ sức nóng của món ăn rất tốt. Vì vậy, khi đun nấu nên để lửa nhỏ hoặc lửa vừa để hơi nóng được giữ lại và không làm nồi bị đen.

Nồi tráng men: Chỉ nên dùng đồ tráng men với lửa nhỏ, giữ gìn cẩn thận vì lớp men rất dễ bong. Không nên gõ muỗng vào thành nồi cũng làm chất men bị rạn, nứt. Dùng đồ gỗ khi nấu ăn bằng nồi tráng men và không nấu ăn bằng nồi đã bị bong vì có thể gây nhiễm độc.

Nồi thủy tinh: Nồi, âu thủy tinh là đồ chuyên dùng để nấu các món ăn sử dụng lò vi sóng, bếp điện từ, bếp ga âm. Khi gặp nhiệt trực tiếp, nồi thủy tinh sẽ dễ rạn, nứt. Dùng khăn khô, mềm khi lau rửa để giữ độ sáng bóng của nồi.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading