Năm loại thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thứ Tư, 12/08/2009 08:30

1,104 xem

0 Bình luận

(0)

3146

Cà chua

Cà chua có chứa chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene không những có thể giúp chống lại các loại bệnh ung thư mà còn có hiệu quả trong việc chữa trị ung thư ruột và tuyến tiền liệt. Cà chua ăn sống rất tốt, bên cạnh đó, các loại sốt cà chua cũng rất có lợi cho sức khỏe, do đó nếu chế biến món mì Ý bạn nên cho vào nhiều sốt cà chua.

Cà chua giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Rượu đỏ

Rượu đỏ có chứa hợp chất hóa học được gọi là Resveratrol mà nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và giúp giảm được cholesterol. Ngoài ra nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng rượu đỏ có thể đẩy mạnh hoạt động của hệ thống thần kinh và giúp sức khỏe của bạn tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu đỏ ( hơn 2 ly một ngày cho nam và hơn 1 ly mỗi ngày cho nữ) thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Gừng

Như chúng ta đã biết, các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng gừng là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Gừng có chứa chất chống oxy hóa, giúp điều hòa mạch máu trong cơ thể, đặc biệt rất tốt trong việc trị bệnh tim mạch.

Rau xanh

Các loại rau xanh như rau bi na và rau cải rất tốt cho bạn. Chúng cung cấp chất xơ, giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa của bạn. Các loại rau này có hàm lượng vitamin, chất khoáng như vitamin A, C, kali, canxi khá cao. Bên cạnh đó chúng giúp giảm nguy cơ bị bệnh động mạch vành và một số loại ung thư.

Cá có chứa omega-3 giúp giảm cholesterol, đồng thời đem lại lợi ích cho những người bị bệnh Alzheimer.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao có thể bất lợi đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn ăn thường xuyên các loại cá như cá thu, cá mập.

Tuệ Quân (Theo Healthmad)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading