Nghêu nướng bơ tỏi
Chế biến
Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Cà rốt tỉa hoa.
Cho beurre frais vào chảo, đặt trên lửa nhỏ, cho tỏi băm vào phi vàng. Đổ hỗn hợp vào tô, nêm thêm giấm, đường, tiêu, tương ớt, xốt mayonnaise. Trộn đều, nêm nếm cho có vị chua ngọt tùy theo khẩu vị.
Tách nghêu, giữ lại phần thịt trên nửa vỏ nghêu, rửa lại cho hết cát. Cho hỗn hợp xốt bơ lên mặt nghêu. Xếp lên vỉ và cho vào lò nướng đến khi vàng đều là được.
Sắp nghêu ra đĩa, trang trí với ít ngò và hoa cà rốt. Dọn dùng nóng.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Lưu Gia Nhân -Nhà hàng SH Garden, 147A Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM
Bình Minh (ghi)
Danh mục bài viết
Bình luận