Nghêu nướng bơ tỏi

Thứ Hai, 03/08/2009 05:00

1,144 xem

0 Bình luận

(0)

4434

Chế biến

Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Cà rốt tỉa hoa.

Cho beurre frais vào chảo, đặt trên lửa nhỏ, cho tỏi băm vào phi vàng. Đổ hỗn hợp vào tô, nêm thêm giấm, đường, tiêu, tương ớt, xốt mayonnaise. Trộn đều, nêm nếm cho có vị chua ngọt tùy theo khẩu vị.

Tách nghêu, giữ lại phần thịt  trên nửa vỏ nghêu, rửa lại cho hết cát. Cho hỗn hợp xốt bơ lên mặt nghêu. Xếp lên vỉ và cho vào lò nướng  đến khi  vàng đều là được.

Sắp nghêu ra đĩa, trang trí với ít ngò và hoa cà rốt. Dọn dùng nóng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lưu Gia Nhân -Nhà hàng SH Garden, 147A Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM

Bình Minh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading