Tôm rang trà xanh cho những ngày mùa thu

Thứ Năm, 05/09/2013 02:02

2,253 xem

0 Bình luận

(0)

3307

Mùa thu đến với những cơn gió se lạnh. Không gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình cùng vui vẻ với bữa cơm chiều ấm cúng. Chúng ta cùng đón mùa thu với món ăn tôm rang trà xanh độc đáo và mới lạ.

Nguyên liệu làm tôm rang trà xanh : 

- Tôm bạc: 500g

- Lá trà xanh: 200g

- Hành tím: 50g

- 2 thìa cà phê muối, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dầu ăn, ½ trái ớt sừng

Cách làm tôm rang trà xanh: 

- Hành tím tóc vỏ, băm nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, vò hơi giập. Ớt sừng xắt lát nhỏ.
ư

- Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị

- Làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào đun sôi, cho lá trà xanh vào chiên sơ khoảng 1 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Trút phần dầu dư ra khỏi chảo, cho tôm vào đảo đều đến khi nước trong chảo cạn gần hết, cho thêm dầu và lá trà đã chiên vào rang cùng với tôm. Đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và lá trà khô lại, tắt bếp

- Dọn tôm rang lá trà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn kèm với cơm.


Những lưu ý khi làm món tôm rang trà xanh

  Khi mua lá trà xanh, chọn loại lá nhỏ và dày, thì sẽ cho vị thơm, ngon hơn. Loại lá to bản, mỏng sẽ cho nước ngai ngái và không đậm đà bằng.

- Cách làm tôm rang lá trà rất đơn giản. Khi làm món này, lưu ý cho lá trà xanh tươi vào chiên qua (khoảng dưới 1 phút) rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu, sau đó mới cho tôm vào đảo. Khi tôm gần chín thì cho tiếp lá trà vừa chiên vào đảo cùng tôm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lá trà trước khi chiên nên dùng tay vò qua cho hơi nát để khi ăn sẽ mềm hơn. Không nên cho trà xanh vào đảo cùng với tôm từ đầu, vì như thế lá sẽ bị cháy, mất mùi trà.

Theo 24h


 



 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading