Lạ miệng với cánh gà tẩm chanh

Thứ Năm, 05/09/2013 03:20

1,961 xem

0 Bình luận

(0)

4204

Cùng thử món cánh gà tẩm chanh vào một buổi chiều mưa nhé. Với vị chua thanh thanh của chanh cùng với vị đậm đà beo béo của cánh gà sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu:

10 cái cánh gà,

2 trái chanh vàng

Gia vị:

3 muỗng canh dầu hào

20ml ruợu sake,

5g hạt tiêu,

1 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Rửa sạch cánh gà rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước, sẵn tiện khứa vài lát trên cánh gà để gà dễ thấm gia vị.

Trộn đều dầu hào, rượu và tiêu để làm hỗn hợp ướp gà

Chanh thái lát.

Đặt một lớp chanh bên dưới tô, sau đó là cánh gà, rưới nước ướp gà lên rồi lại tiếp tục xếp 1 lớp chanh, 1 lớp cánh gà... đến khi hết nguyên liệu. Ướp trong khoảng 20 phút.

Làm nóng dầu trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào chiên, để lửa nhỏ chiên từ từ đến khi cả hai mặt vàng đều thì bạn tắt bếp.

Rải vỏ chanh ra đĩa, bày cánh gà lên trên, dùng với cơm hay dùng như món nhậu là cách lựa chọn của bạn.

Cánh gà là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, với cách chế biến này, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn khá lạ miệng, vị chua chua từ chanh, đậm đà beo béo từ gà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán, hãy thử nhé!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading