Công dụng của bắp cải

Thứ Hai, 20/04/2009 10:46

1,295 xem

0 Bình luận

(0)

1429

Cải bắp là loại rau xanh có nhiều vào vụ đông xuân, thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình.Cải bắp là loại rau xanh có nhiều vào vụ đông xuân, thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình.
Hình ảnh minh họa
Trong cải bắp chứa nhiều biotine, hay còn gọi là vitamin H, vốn được mệnh danh là "vitamin của sắc đẹp". Biotine có tác dụng rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay, tóc; Làm đẹp da và có lợi cho hệ thống thần kinh, tủy xương, giúp giảm đau cơ. Vì thế, hãy thường xuyên bổ sung biotine bằng cách ăn rau cải bắp vài lần trong tuần. Có thể chế biến cải bắp thành nhiều món như luộc, xào, làm dưa góp, làm món thịt cuốn cải bắp...

Người uống nhiều rượu và uống thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc thiếu biotine. Từ đó có thể làm cho tóc rụng, da khô và xấu đi, cholesterol có hại tăng lên, mệt mỏi, ăn không ngon, buồn nôn, suy nhược tinh thần. Người ốm, trong thực đơn cũng cần ăn thêm rau cải bắp và các thực phẩm chứa nhiều biotine.

Ta có thể bổ sung biotine bằng các nguồn thực phẩm khác như: Phomai, gan bò, cá hồi, trứng, men bia, đậu nành, đậu phộng, hạt óc chó, nấm... Vì biotine nhạy cảm với nhiệt độ và dễ bị mất trong nước, nên khi chế biến, cần tránh ngâm những thức ăn giàu biotine trong nước, chỉ cần rửa nhanh dưới vòi nước và khi chế biến nên nấu với ít nước.

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading