Cách làm thịt gà xốt chanh

Thứ Tư, 11/12/2013 08:27

4,938 xem

0 Bình luận

(0)

2447

Cùng thay đổi hương vị cho gia đình bạn với món thịt gà xốt chanh nhé!

Với hương vị chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm sẽ là món ăn hấp dẫn gia đình bạn đó.

Nguyên liệu:

- 300g thịt lườn gà
- 1 quả trứng
- 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 2 quả chanh vàng
- 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
- Muối (gia vị).

Cách làm:
 
Cách làm thịt gà xốt chanh 1

- Đập trứng gà ra bát.

Cách làm thịt gà xốt chanh 2

- Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Cách làm thịt gà xốt chanh 3

- Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Cách làm thịt gà xốt chanh 4

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Cách làm thịt gà xốt chanh 5

- Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.

- Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Cách làm thịt gà xốt chanh 6  

- Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Cách làm thịt gà xốt chanh 7

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

- Thả thịt gà vào chiên.

- Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Cách làm thịt gà xốt chanh 8

- Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.

- Thêm đường và một bát con nước.

Cách làm thịt gà xốt chanh 9

- Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.

- Thêm gia vị vừa ăn.

- Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm thịt gà xốt chanh 10

- Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.

- Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cách làm thịt gà xốt chanh 11

- Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading