Ngon cơm với 3 món áp chảo dễ làm
1. Thịt ba chỉ áp chảo, trộn vừng
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Vừng: 1 nhúm
- Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào
- Ớt bột (không cần thiết)
Thực hiện:
- Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.
- Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.
- Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.
Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.
2. Gà sốt mayonnaise áp chảo
Rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện món gà sốt mayonnaise áp chảo, các bạn cùng thử nhé.
Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ.
Nguyên liệu:
- 500 gram ức gà
- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương
- Rau sống và dưa leo ăn kèm
- Que tre để xiên gà
Thực hiện:
- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.
- Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.
- Lần lượt xiên gà vào que tre.
- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.
- Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.
- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.
- Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.
Tuy thực hiện rất đơn giản nhưng chắc hẳn cả nhà bạn sẽ tấm tắc với món gà sốt mayonnaise áp chảo này đó.
3. Cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi
Hãy thử làm món cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gr)
- Bơ: 1 miếng nhỏ
- Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.
Thực hiện:
- Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, hạt nêm, đường và rượu cho bớt tanh.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt (để lửa nhỏ để cá chín mà không bị cháy).
- Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ.
- Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu (hoặc có thể đổ phần xốt bơ tỏi vào chảo cá, đảo đều 2 mặt để cá ngấm xốt).
Theo Eva
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận