Cay nồng ẩm thực Mexico

Thứ Năm, 23/07/2009 09:05

1,238 xem

0 Bình luận

(0)

4761

Cái tên Chilaquiles tồn tại trong văn hóa ẩm thực Mexico như là một thức ăn sáng truyền thống. Làm từ bánh tráng tortilla trộn với trứng hay gà, cà chua và nhiều loại rau củ khác, món ăn này đã được trang thông tin du lịch qua mạng Matadortrips.com đánh giá là có độ dinh dưỡng khá cao.

Tuy vậy, chế biến Chilaquiles không khó. Chilaquiles  thậm chí không hề kén chọn nguyên vật liệu, bất kì cái gì bạn có cũng có thể đem kết hợp với tortilla được. Giống một số món ăn Việt Nam như bánh cuốn, bánh xèo,… cần phải có nước chấm ngon, Chilaquiles cũng ngon nhờ salsa (nước sốt). 

Salsa có nhiều màu sắc, dựa trên màu sắc của nguyên liệu chế biến nó, chẳng hạn như sắc đỏ của cà chua hay xanh từ rau củ, thậm chí đậu đen cũng có thể đem làm nước sốt được. Gam màu ẩm thực của Mexico chủ yếu là màu nóng và rất tươi do các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu động thực vật phong phú như bắp, đậu, gà, thịt heo, bò, khoai tây, cà chua, tiêu, ớt, hành, bơ, ổi, đậu phộng…

Bên cạnh màu sắc rực rỡ, ẩm thực Mexico còn đặc biệt nổi bật ở sự đa dạng của vị nồng cay. Dường như hai đặc điểm này chính là sự kết hợp của chất La Tinh nóng bỏng cùng phong cách châu Âu sôi nổi.

Ngoài Chilaquiles, ẩm thực Mexico vẫn còn nhiều món ăn ngon khác để mời du khách thử dùng, chẳng hạn như tacos, enchiladas, Mole sauce, atole, tamales, pozole, burritos… Và tất nhiên món nào cũng sẽ cay - nồng nàn, đặc biệt khó quên, như tính hiếu khách của người dân đất nước này.

Lưu Phong (nytiems.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading