Khéo tay làm trứng cuộn trái tim tặng người ấy

Thứ Tư, 12/02/2014 08:17

2,216 xem

0 Bình luận

(0)

4118

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm nhưng với món này chắc chắn nửa kia của bạn sẽ thích mê và thích thú.

Vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để tặng người bạn yêu thương!

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng

- 1/2 muỗng cafe bột daisy (hạt nêm cá của Nhật)

- 1 muỗng cafe rượu mirin

- 1 muỗng cafe nước tương Nhật

Tuy nhiên nếu không có các gia vị trên, các bạn cứ nêm đường, muối, nước mắm như bình thường vẫn ngon.

Cách làm:

Trứng trái tim

- Trứng đánh tan, lược qua rây cho mịn.

- Nêm các gia vị vào, khuấy tan đều.

- Cho ít dầu vào chảo không dính, dùng một miếng gòn lau khô dầu. Để lửa nhỏ để trứng không bị sôi.

- Tráng một lớp mỏng trứng, khi trứng hơi se mặt thì cuộn tròn tấm trứng lại, ép cuộn trứng về một phía chảo.

- Lại dùng gòn đã dính dầu lúc nãy, lau lên bề mặt chảo, tráng thêm một lớp trứng mỏng, đợi mặt trứng hơi se thì tiếp tục cuộn cuốn trứng dính vào tấm trứng này.

- Làm lần lược cho đến hết trứng.

- Nếu có chảo hình chữ nhật thì sẽ dễ làm hơn. Tuy nhiên dùng chảo tròn vẫn cuộn được, trong quá trình cuộn, có thể gập 2 đầu trứng vào cho trứng bớt bị mỏng ở hai đầu hoặc nếu thấy khó làm thì cứ để hai đầu mỏng như vậy, chỉ là sau khi cuộn thì cắt 2 đầu bị mỏng ra trước, sau đó sử dụng các miếng hình chữ nhật đều đặn để tạo trái tim sẽ đẹp hơn.

- Cho cuốn trứng ra tấm màng bọc thực phẩm bọc chắc lại. Đặt trứng vào mành tre, cuộn lại, dùng thun cột chặt. Lúc này tạo hình cho cuộn trứng có dạng hơi hình chữ nhật.

- Đợi trứng nguội, cắt lát dày tùy ý.

- Cắt xéo miếng trứng, lật một miếng ngược lên và ráp vào miếng kia.

- Vậy là có được món trứng rán tạo hình tim đẹp mắt cho "nửa kia" thưởng thức rồi!


Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading