Bánh mì dâu tây nướng

Thứ Tư, 05/03/2014 02:22

2,257 xem

0 Bình luận

(0)

2495

Bánh thơm, mềm, phảng phất vị dâu tây, vani thật hấp dẫn và lôi cuốn.

Với món bánh này sẽ làm gia đình bạn mê mẩn cho mà coi.

Nguyên liệu:

- 450g bột mì

- 30g bột nở

- 1 nhúm muối

- 90g đường

- 300g kem chua

- 1,25ml vani chiết xuất

- 150 dâu tây xắt nhỏ

Hỗn hợp phết lên bánh:

- 1 quả trứng

- 40g đường

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF.

Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau. Bơ mềm cắt nhỏ, nhẹ nhàng trộn đều bơ với kem chua và vani trong hỗn hợp bột.

Bánh mì dâu tây nướng

Bánh mì dâu tây nướng 1

Bước 2: Khi bột đã được trộn xong, dùng cán bột cán mỏng hỗn hợp bột sau đó san đều dâu tây đều lên trên mặt tấm bột. Cuộn tấm bột lại.

Bánh mì dâu tây nướng 2

Bánh mì dâu tây nướng 3

Bánh mì dâu tây nướng 4

Bước 3: Dùng dao sắc cắt bột thành các miếng có hình tam giác.

Bánh mì dâu tây nướng 5

Bước 4: Trứng đánh đều với 40g đường, sau đó phết hỗn hợp trứng đường lên các miếng bánh.

Bánh mì dâu tây nướng 6

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 30 phút, hoặc cho đến khi bánh chín, có màu vàng nâu.

Bánh mì dâu tây nướng 7

Theo Eva

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading