Gỏi đu đủ tôm, ba khía

Thứ Hai, 20/07/2009 05:00

1,697 xem

0 Bình luận

(0)

4660

Thực hiện:

Ba khía rửa sạch, gỡ bỏ mai, bẻ đôi thân ba khía, bẻ rời càng.

Đu đủ xắt sợi, ướp đá khoảng ba - năm phút cho giòn. Đậu đũa cắt khúc chừng 3cm. Cà chua bi xẻ đôi. Dưa leo chẻ nhỏ, cắt khúc vừa ăn.

Cho tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Cho tiếp nước mắm, nước me, nước cốt chanh, đường thốt nốt vào, trộn đều. Cho thêm ba khía, tôm khô, đậu phộng, đậu đũa, trộn đều tay, nêm nếm vừa ăn (tùy theo khẩu vị có thể gia giảm chua, cay, mặn, ngọt). Cho đu đủ vào, dùng chày giã nhẹ cho tất cả thấm gia vị. Cho cà chua bi vào, trộn lại lần nữa.

Cho gỏi ra đĩa, trang trí với ớt, dưa leo, đậu đũa. Ăn ngay sau khi làm để đu đủ không bị mềm. Người Thái thường dùng món này như món khai vị, có thể ăn kèm với xôi hoặc cánh gà nướng, chiên.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Khun Nui - nhà hàng món Thái Yam Saab, 124A Trần Bình Trọng, P.2, Q.5, TP.HCM).

Nguyễn Ngọc (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading