Những thực phẩm đắt nhất Nhật Bản

Thứ Hai, 21/07/2014 10:17

2,979 xem

0 Bình luận

(0)

3801

Thịt bò Kobe, nấm Matsutake... là những loại đồ ăn đắt đỏ và độc đáo nhất hành tinh xuất hiện ở Nhật Bản.

6. Sữa chống căng thẳng: 43 USD/lít

 Sữa chống căng thẳng

Loại sữa đặc biệt này được sản xuất bởi công ty Nakazawa Foods của Nhật Bản có giá 43 USD/lít, đắt gấp 3 lần những loại sữa thông thường. Đây là loại sữa được vắt từ những con bò trưởng thành trong trạng thái ít căng thẳng - có tác động tích cực lên hệ thần kinh và não của con người. Loại sữa chống căng thẳng này được vắt một lần mỗi tuần vào lúc hoàng hôn – thời điểm cơ thể bò chứa hàm lượng melatonin (loại hormone giúp làm giảm sự lo lắng, căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm ở con người) cao nhất.

5. Pizza thịt bò Kobe: 66 USD/chiếc

 Pizza thịt bò Kobe

Toppings là loại pizza được bán tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Domino's Pizza, gồm có khoai tây, hành, sốt bò đặt biệt. Tại Nhật Bản, loại bánh này có thịt bò cao cấp Kobe và giá mỗi chiếc là 66 USD.

4. Gỏi cá Fugu: 100 USD/phần

 Gỏi cá Fugu

Fugu là loại cá thuộc họ cá nóc - một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản. Các đầu bếp chế biến fugu phải trải qua chương trình huấn luyện hết sức nghiêm ngặt mới được cấp giấy chứng nhận. Điều đặc biệt là fugu được chế biến giữ lại một lượng nhỏ chất độc của cá nóc, để khi cho vào miệng có cảm giác tê tê và ngứa ran. Giá thấp nhất của một phần ăn fugu là 100 USD. 

3. Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg

 Nấm Matsutake

Vào những năm 1980 - 1990, nấm Matsutake là loại thực phầm phổ biến nhất tại Nhật Bản. Ngày nay, chỉ còn một số ít nơi trồng loại nấm này bởi môi trường bị ô nhiễm. Mỗi năm, sản lượng nấm Matsutake thu hoạch được trên cả Nhật Bản chỉ dưới 1.000 tấn và giá mỗi kg là 2.000 USD. 

2. Thịt bò Nhật Bản (Wagyu): 500 - 2.800 USD/kg

 Thịt bò Nhật Bản (Wagyu)

Từ “vagyu” được dịch là “thịt bò Nhật Bản”, dùng để chỉ loại thịt bò cao cấp có bề ngoài giống như đá cẩm thạch. Tùy vào địa điểm của trang trại, người Nhật dùng phương pháp chăm nuôi bò đặc biệt, như massage, cho uống bia hoặc rượu sake… Thịt bò Nhật Bản có mùi thơm và vị ngon hảo hạng. Loại thịt bò tốt nhất được sản xuất tại Kobe (Honshu, Nhật Bản). Giá mỗi kg  từ 500 tới 2.800 USD. 

1. Cá ngừ Toro - món ăn đắt số một trong các nhà hàng cao cấp

Cá ngừ Toro

Toro là tên gọi món cá ngừ vây xanh được dùng với sushi. Phần toro có hàm lượng dinh dưỡng cao và đắt nhất là Otori – miếng phi lê cắt từ đuôi tới gần đầu cá. Toro có giá thường xuyên biến động theo thị trường, nhưng luôn là món đắt nhất trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp.

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading