Lợi ích của việc ăn chay

Thứ Hai, 13/07/2009 08:25

1,296 xem

0 Bình luận

(0)

1103

Khi chọn chế độ ăn chay, bạn sẽ không còn phải lo lắng về lượng cholesterol quá cao hoặc quá nhiều chất béo, muối, đường trong thực phẩm.

Ăn chay tốt cho cơ thể vì chế độ ăn này giúp bạn tránh được nguy cơ nhiễm một số độc tố từ các loại thịt. Ví dụ như ngày nay gia cầm thường được nuôi bằng những thức ăn tổng hợp, nên thịt của chúng có thể có những chất không tốt cho cơ thể; bên cạnh đó thịt các loại gia cầm (đặc biệt là da) thường chứa rất nhiều chất béo.

Ăn chay giúp chúng ta hạn chế việc giết hại động vật, bảo vệ môi trường.

Những thực phẩm chay thường rẻ hơn các thực phẩm khác như thịt bò, cừu, heo…

Những thực phẩm chay như tàu hũ, bắp, gạo, đậu... chứa nhiều chất bổ dưỡng, có hàm lượng protein rất cao. Bên cạnh đó chúng cũng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ, giúp hệ thống tiêu hóa của cơ thể hoạt động tốt.

Ăn chay giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh như: ung thư (do các thực phẩm có nhiều chất xơ), cao huyết áp (do ít sử dụng các chất có nồng độ cồn cao như rượu bia như khi ăn thực phẩm mặn)…

Ăn chay không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho trí thông minh của bạn. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Southamton qua quá trình nghiên cứu 20 năm.

 

Gia Bảo (Theo Healthmad)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading