Chế biến đà điểu theo gu Việt

Thứ Tư, 08/07/2009 06:20

1,195 xem

0 Bình luận

(0)

2927

Thịt đà điểu có màu đỏ, đặc điểm khá giống thịt bò nên khi du nhập vào Việt Nam, các nhà nhập thực phẩm ngoại đã có một số hướng dẫn ban đầu cho món đà điểu mang sắc thái món ăn Âu tương tự như bò, chẳng hạn như bíttết đà điểu, đà điểu nấu vang đỏ, đà điểu bơ chanh… Đương nhiên là món ăn mới theo gu Tây nên giá lúc này cũng tính bằng đôla, mỗi phần ăn cũng mất vài trăm ngàn.

Sau đó đà điểu bắt đầu nhập cư vào Việt Nam, các trang trại ở Việt Nam cung cấp cho thị trường thịt đà điểu với giá rẻ hơn nhiều. Giá thịt đùi đà điểu khoảng 136.000đ/kg, cánh đà điểu giá 57.000đ/kg. Các đầu bếp trong nước, bằng sự nhạy bén nghề nghiệp, đã bắt đầu chế biến thịt đà điều với đủ thứ kiểu theo gu món Việt như nướng chao, lúc lắc, nhúng giấm,… Và có cả chân đà điều tiềm thuốc bắc. Chân đà điểu qua chế biến tuy là gân nhưng lại không dai, nó cũng không quá cứng, vừa mềm sừn sựt lại có độ dẻo. Dùng trứng đà điểu đổ bánh xèo, xào khổ qua, chưng nấm, trong cái quen thuộc của món ăn có thêm vị lạ cũng là nét mới thú vị trong việc sưu tầm món ngon.

Theo Quang Tâm (SGTT)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading