Những điều nên biết về tỏi, đậu và cà chua

Thứ Hai, 29/06/2009 05:00

1,161 xem

0 Bình luận

(0)

1136

2. Đậu: hầu hết các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng...) đều có lợi cho tim vì chúng là nguồn cung cấp dồi dào protein, vitamine, khoáng chất, carbohydrate và chất béo. Hạt đậu còn được xem là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, việc chế biến cũng dễ dàng. Tuy nhiên, các bà nội trợ hãy nhớ rằng: đậu đóng hộp luôn có hàm lượng natri cao. Vì vậy khi mua về bạn nên rửa sơ qua, để ráo nước rồi mới chế biến. Các món như thịt hầm, xúp hay salad trộn, nếu được thêm vào một số loại đậu sẽ có hương vị rất tuyệt và có giá trị dinh dưỡng cao.

3. Cà chua: một nghiên cứu gần đây - mang tên Euramic - được tiến hành tại Mỹ và châu Âu cho thấy: cà chua có thể giúp giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh tim. Cà chua còn có khả năng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung hay tuyến tiền liệt... Phụ nữ thường xuyên ăn cà chua (hoặc các loại trái cây có màu đỏ) sẽ ít bị ung thu cổ tử cung hơn 5 lần so với những ai không có thói quen này. Theo một nghiên cứu được tiến hành với 4.700 quý ông tại ĐH Y khoa Harvard,  những ai thường sử dụng các sản phẩm có cà chua 2 lần/tuần sẽ giảm được 21-34% nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, 10 lần/tuần sẽ giảm được 45% nguy cơ phát triển căn bệnh này.

Diệu Thường (Good Heath)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading