Gỏi Đậu Que

Thứ Ba, 27/07/2010 04:47

1,244 xem

0 Bình luận

(0)

4212

Nguyên liệu:

- Đậu que hoặc là đậu đũa
- Thịt ba chỉ
- Tôm khô
- Xòai xanh
- Rau răm
- Tỏi, ớt, chanh, nước mắm

Cách làm:

Đậu que hoặc đậu đũa sau khi mua về nên để trong tủ lạnh 1 ngày để đậu giòn, dễ bào. Dùng bào, bào đậu theo chiều xéo. Còn hột thì các bạn đừng lo, chúng sẽ tự rớt ra sau khi được trần.
Đậu sau khi bào thì trần với nước sôi.

Lưu ý: Trần chứ không luộc đậu nha các bạn. Nước nấu vừa sôi thì tắt bếp, thêm chút muối. Sau đó cho đậu đã bào vào trong nước nóng này, đảo sơ, sau đó cho ra rây, xả với nước lạnh, vớt ra vắt ráo. Cách này vừa làm cho đậu que/ hoặc đậu đũa giòn thật giòn sau khi thành phẩm.Thịt ba chỉ luộc chín, cắt mỏng hoặc vuông tùy theo ý thích. Riêng tôm khô thì ngâm cho mềm, sau đó cho vào chảo rang lên với 1 chút đường. Tôm khô hơi vàng, giòn là được.

Nước mắm làm gỏi gồm có tỏi xay, chanh, nước mắm, ớt, đường. Tuyệt đối không cho thêm nước vì như thế sẽ rất loãng.

Xoài xanh thì thái chỉ.

Dùng một cái tô lớn, cho đậu que/ đậu đũa đã trụng, xoài sống, thịt heo đã cắt, tôm khô đã xào, rau răm, nước mắm trộn đều.Vậy là xong một món gỏi. Các bạn có thể dùng kèm món gỏi này với cá chiên giòn. Bạn nên để gỏi trong tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi dùng, như vậy đậu que/ đậu đũa sẽ còn giòn hơn. Ngày hè nóng nực chắc chắn sẽ làm khẩu vị của bạn thay đổi. Sao lại không thử những món mới lạ đúng không?

phunuonline

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading