Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho
Nguyên liệu:
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm trị ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong mùa lạnh.
Chanh đào: 1kg
Mật ong: 1 lít
Đường phèn: 600g
Muối hạt
Hũ thủy tinh
Cách ngâm chanh đào mật ong
Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.
Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết.
Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy nổi bọt thì các mẹ nhớ hớt bỏ đi nhé. Không để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt để trị ho hay viêm họng.
Danh mục bài viết Khéo tay hay làm
Bình luận