Bữa Tiệc Ấm Cúng Tại Nhà

Thứ Tư, 07/07/2010 10:04

1,152 xem

0 Bình luận

(0)

1571

Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi không gian tiệc tùng, thay vì ra nhà hàng, bạn có thể mời người thân và bạn bè đến nhà để chiêu đãi họ những món ngon lạ miệng. Hãy cùng chúng tôi thực hiện bữa tiệc gia đình, có thể làm cho những vị khách đến chơi nhà xuýt xoa khen ngợi chủ nhân khéo tay và đảm đang đấy!

Mực sốt hải sản với nước cốt dừa
Nguyên liệu:
4 con mực ống nhỏ, cắt xéo nhưng không đứt rời, 100g tôm sú cắt hạt lựu, 100g thịt cồi điệp rửa sạch, 1/2 củ hành tây cắt sợi, 1 khúc cà rốt cắt sợi, ngò rí bằm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 3 muỗng canh dầu ăn, nước chấm, nước tương, ớt.

Thực hiện:

Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ít tiêu xay. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho tôm sú, thịt cồi điệp, hành tây, cà rốt, ngò rí vào chảo xào chín. Nêm với phần hạt nêm còn lại và tiêu xay cho vừa ăn. Thêm nước cốt vào đảo đều. Làm sệt nước xốt với bột bắp. Chiên mực cho chín vàng, sau đó cho xốt hải sản vào đảo đều.


Múc mực vào đĩa, dùng nóng với cơm trắng, xà lách, cà chua.

Cá chiên sốt xoài
Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng làm sạch, 1/2 trái xoài xannh nhỏ cắt sợi, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 100g bột chiên giòn, 200g xà lách, cà chua để trang trí, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, dầu ăn để chiên.

Nước xốt: 1/4 trái xoài xanh cắt nhỏ, 1/4 chén dấm trắng, 1/4 chén đường cát trắng, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước.

Thực hiện:
Cá điêu hồng lấy phi lê sau đó cắt miếng vuông. Ướp cá với hạt nêm và tiêu xay cho thấm. Nhúng cá vào bột chiên giòn. Chiên chín vàng. Làm nước xốt: Cho xoài xanh, dấm, đường, muối vào máy xay, xay nhuyễn.


Đun sôi hỗn hợp xốt xoài và làm sệt nước xốt với bột bắp. Sắp cá, xoài, xà lách và cà chua vào dĩa. Dùng nóng.

Gà hầm trái vải
Nguyên liệu:
4 cái đùi tỏi gà, chặt làm 3, 1/2 hộp trái vải, 4 củ hành tây lột vỏ, 1/2 củ cà rốt cắt khúc, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 nhánh hành ngò rí, 2 lá thơm, 1/2 hộp cà chua paste, 500ml nước lọc, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, nước chấm, muối tiêu, chanh.

Thực hiện:
Ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê, tiêu xay, rượu, mai quế lộ, cà chua paste và lá thơm. Xào thịt gà vừa chín. Thêm nước lọc, hành tây, cà rốt vào nồi đun sôi lên, sau đó giảm lửa và nấu 25 phút cho thịt gà mềm. Nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn. Thêm trái vải vào nấu khoảng 5 phút nữa là được.


Làm sệt nước sốt với bột bắp. Cho gà vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng và muối chanh.

Chả giò hến
Nguyên liệu:
200g thịt hến, rửa sạch 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng, 1 khúc cà rốt, cắt sợi, 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 1/2 miếng bò bía ngọt, 2 muỗng canh bột bắp để làm hồ dán, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muống cà phê tiêu xay, dầu ăn để chiên, nước chấm: tương ớt.
Thực hiện:
Khuấy đều bột bắp với nước lọc, đun sôi lửa nhỏ để làm hồ dán. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm hành tây, cà rốt, thịt hến vào chảo xào cho thấm gia vị và khô nước. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp hành lá, ngò rí vào đảo đều. Cho hỗn hợp thịt hến vào bánh tráng ngọt, cuốn chặt. Dùng hồ dán giữ chặt. Đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên chín giòn.


Để chả giò vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng với tương ớt.

Trứng cuộn cơm hải sản
Nguyên liệu:
3 cái trứng gà khuấy đều, 300g gạo trắng vo sạch, 50g tôm sú cắt hạt lựu, 50g sò điệp rửa sạch, 50g mực cắt hạt lựu, 1 khúc cà rốt cắt hạt lựu, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 nhánh hành lá rửa sạch, 1 nhánh hành lá cắt nhuyễn, 1 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng canh dầu ăn, Ăn kèm: nước tương + ớt.

Thực hiện:
Trứng gà chiên mỏng, để qua một bên. Luộc chín tôm, sò điệp, mực và cà rốt. Luộc nguyên cọng hành lá cho mềm để giữ chặt trứng cuộn. Xào tỏi bằm cho thơm, thêm cơm trắng bột cà ri vào chảo. Xào đều. Thêm hải sản vào chảo và nêm với hạt nêm cho vừa ăn.


Thêm tiêu xay, hành lá, ngò rí vào chảo, trộn đều. Cho cơm vào trứng, cuộn lại. Giữ chặt bằng hành lá. Dùng nóng.
Theo: Sức sống mới

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading