Một số thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Thứ Bảy, 20/06/2009 09:00

1,044 xem

0 Bình luận

(0)

4119

Cải xoong

Hầu hết thực phẩm màu xanh đều tốt cho bạn, đặc biệt là cải xoong. Theo một nghiên cứu về dinh dưỡng của các nhà khoa học Mỹ thì cải xoong có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại nhiều bệnh ung thư. Ăn cải xoong có thể giảm mỡ tích tụ trong máu và giảm nguy cơ bị bệnh về tim mạch.

Đậu trắng

Đậu với một hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp giảm được lượng cholesterol. Đậu cũng chứa nhiều chất kali, magiê giúp giảm được bệnh huyết áp. Chất protein có trong đậu khiến bạn giảm bớt cảm giác đói, rất tốt cho việc ăn kiêng.

Tỏi tây

Tỏi tây có chứa một hàm lượng chất xơ cao. Tỏi tây cũng chứa nhiều chất sắt, kali và vitamin C, có khả năng chống lại bệnh ung thư.

Dâu tươi

Các nhà khoa học cho rằng màu đỏ sáng của trái dâu có thể giúp cơ thể chống lại sự viêm nhiễm, các bệnh liên quan đến ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các khối u bướu. Những nghiên cứu gần đây cũng cho biết thêm là dâu có thể giúp giảm được lượng cholesterol.

Quả hạch

Quả hạch nhỏ nhưng chứa nhiều protein, có chất chống oxy hóa nên có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Quả hạch rất tốt cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Sữa

Sữa rất tốt cho cơ thể bạn, giúp bạn hấp thu được hàm lượng canxi tốt hơn. Đặc biệt sữa có chứa lượng vitamin A và D cao.

Tuệ Quân (Theo Bonappetit)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading