Tonkatsu Set (1 phần/1 người)

Thứ Ba, 16/06/2009 11:15

1,399 xem

0 Bình luận

(0)

4487

1. Món chính Tonkatsu

Nguyên liệu: 150 gr thịt heo, 150 gr bột mì, 1 quả trứng gà, một chút muối, tiêu.

Cách làm: thịt heo đập mỏng lăn qua bột mì rồi trộn với trứng gà đã đánh tan, cho thêm chút  muối, tiêu.

Bắc chảo vớinhiều dầu, dầu nóng mới bỏ thịt heo tẩm bột vào chiên. Thịt vàng vớt ra, để ráo dầu. Thịt heo lăn bột chiên ăn kèm với xà-lách, bắp cải sợi cùng Sauce Thousand Island và chén Sauce Tonkatsu để chấm thịt heo.

2. Cách chế biến Thousand Island (nước sốt Nhật Bản)

Nguyên liệu: Mayonaise sauce (sốt thực vật), tomato ketchup (nước sốt cà chua), hành tây, cà rốt, ớt xanh + gherkin (dưa chuột ngâm). Cắt tất cả thành hạt lựu (mỗi loại 1 muỗng).

Cách làm Tonkatsu Sauce (1 bình):

Tonkatsu (chiết từ 1 chai sốt Tonkatsu)  200  ml
Tomato ketchup  200 ml
HP sauce (sốt hiệu HP)  100 ml
Mù tạc  1 muỗng nhỏ
Đường  5 muỗng lớn
Chanh nửa lát/ miếng

- Trên đây là định lượng nguyên liệu để chế biến thành 1 bình nước sốt mới (khoảng 0,5ml) để dành ăn dần. Sau đó, sẽ đổ một ít nước sốt ra chén nhỏ sao cho vừa đủ chấm với 1 phần Tonkatsu/ 1 người ăn.

Cách trình bày:

Món khai vị sắp ra đĩa nhỏ
Cơm/súp cho vào chén trung bình.
Sauce Tonkatsu cho vào chén nhỏ
Xà lách sắp ra đĩa, miếng Tonkatsu cắt nhiều lát sắp ra đĩa, thái cà chua, dưa bày ra đĩa. Bắp cải trắng cắt sợi. Chan sốt Thousand Island lên bắp cải và sà lách.
Sau đó, cho tất cả các món (chính, phụ) vào 1 khay hình hộp nhiều ngăn để dọn dùng.

Bài:  Kim Nhàn - Ảnh: M.T

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading