Vịt chiên me

Thứ Sáu, 12/06/2009 08:20

1,027 xem

0 Bình luận

(0)

2574

- 1/2 con vịt khoảng 1,3kg, lạng bỏ mỡ. Tẩm ướp vịt trong nồi với một muỗng xúp gừng + hành tím băm, ba muỗng xúp rượu nếp ngọt, năm muỗng xúp nước me, 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để qua một giờ. Châm nước dừa tươi ngọt vào sấp mặt thịt, nêm thêm ít nước me cho có vị chua nhẹ, nấu sôi nhỏ lửa cho vịt vừa mềm, vớt ra, để thật ráo. Chiên lại vịt trong chảo nhiều dầu cho da trở giòn, để ráo dầu, chặt miếng. Để  riêng nước luộc vịt.

- Nước chấm: Phi thơm muỗng xúp dầu với một lát gừng băm, một muỗng cà phê hột điều màu, vớt bỏ xác hột điều, cho vào 1/3 chén tương bần (tương đậu nành), 1/2 chén nước luộc vịt, nêm lại tùy ý với chút me, đường... Tùy thích làm sánh nước chấm với ít nước bột bắp.

- Ăn vịt kèm rau răm, gừng non cắt sợi và đu đủ xanh cắt lát mỏng ngâm chua ngọt.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading