Chocolate đen - vũ khí chống bệnh tật

Thứ Ba, 09/06/2009 11:25

1,303 xem

0 Bình luận

(0)

2048

Với hàm lượng chất ngọt vừa đủ cùng với vị hơi đắng, chocolate đen đem đến cho bạn sự thoải mái, thư thái. Nhiều người thường ăn loại chocolate này khi họ có một ngày tồi tệ, đầu óc mệt mỏi. Bởi vì trong chocolate đen có chứa chất serotonin. Chất này giống như một loại thuốc giảm đau, giúp giảm sự căng thẳng. Nó còn làm cho các mạch máu của bạn hoạt động linh hoạt hơn, giúp máu lưu thông tốt.

Trong chocolate đen còn có một hàm lượng chất bổ dưỡng có thể chữa được bệnh ung thư. Chất flavnoid có trong chocolate đen cũng tăng cường hệ thống miễn dịch tốt cho cơ thể.

Chocolate đen chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại bệnh tim, làm giảm bệnh viêm khớp và giúp gia tăng năng lượng với một hàm lượng vitamin B khá cao. Nó cũng giúp giảm được chứng tăng huyết áp và giảm cholesterol.

Nhiều nghiên cứu cho biết trong 30 gram chocolate đen chứa một hàm lượng magiê và sắt đủ cho một ngày, rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, do chứa một lượng cholesterol và chất béo vừa đủ nên chocolate đen không gây ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn kiêng của bạn.

Tuệ Quân (Theo ezinearticles)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading