Cách làm mận muối ớt ngon nhất
Nguyên liệu làm mận muối ớt
- Mận chín: 1kg
- Muối hạt: 5 thìa
- Muối tinh: 2 thìa
- Đường: 5 thìa
- Ớt bột: 3 thìa
Cách làm mận muối ớt ngon nhất
- Mận mua về rửa sạch, nên chọn mận chín để khi ăn được ngon hơn.
Dùng dao rạch một vòng tròn cứa ngang quả mận, dùng hai tay xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi mận ra.
- Cho mận đã tách đôi vào tô, cho đường vào trộn đều.
Đợi đường tan, bạn cho tiếp muối vào xóc đều.
Cuối cùng cho ớt bột vào xóc đều một lần nữa.
Bạn đã có món mận muối ớt đủ vị chua cay mặn ngọt.
- Hoặc bạn có thể làm sẵn muối ớt rồi trộn đều cùng mận tách đôi như trên.
Yêu cầu thành phẩm của món mận muối ớt: Mận ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.
Tuy là món ăn vặt ngon miệng nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng nóng trong, đau dạ dày, ê buốt chân răng,…
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận