Mẹo làm nước chấm tôm luộc, hấp siêu ngon

Thứ Hai, 25/07/2016 01:53

5,799 xem

0 Bình luận

(0)

4658

Thay vì chấm tôm luộc, hấp với tương ớt hay gia vị muối chanh ớt, bạn có thể làm món nước chấm khác vừa đơn giản lại rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Làm nước chấm: 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ; 1 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng canh nước tương (xì dầu);  1 muỗng canh nước; ½ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê giấm đen (mua ở siêu thị)

- Tôm hấp: 450g tôm; 3 lát gừng; 2 nhánh hành lá; 1 ½ muỗng canh muối; 2 muỗng canh rượu

Tham khảo cách làm nước chấm tôm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Làm nước chấm

nước chấm tôm

Trộn gừng băm nhỏ, với hành lá băm nhỏ trong một bát cách nhiệt.

Đun nóng  1 muỗng canh dầu ăn cho đến khi bốc khói, đổ vào bát gừng và hành lá.

nước chấm tôm 1

Thêm nước tương, nước, đường, giấm vào, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Như vậy là xong nước chấm tôm.

Theo Mộc Anh / Khám phá

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading