4 biến tấu "bánh cuốn" độc đáo ở Sài Gòn

Thứ Bảy, 25/03/2017 12:00

5,373 xem

0 Bình luận

(0)

1202

Bánh cuốn trứng, bánh ăn kèm nước mắm cà cuống hay thực khách tự cuốn, xếp chồng đĩa… là những lựa chọn mới cho người khám phá ẩm thực Sài Gòn, thay vì ăn theo kiểu truyền thống.

Dưới đây là 4 biến tấu bánh cuốn kiểu mới ở Sài Gòn, thu hút nhiều thực khách vì vị ngon lạ miệng.

1. Bánh cuốn trứng

4 biến tấu "bánh cuốn" độc đáo ở Sài Gòn

Món ăn này gợi nhớ đến đặc sản bánh cuốn ở Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng… Khi lớp bột trên nồi hơi vừa chín tới, đầu bếp nhanh tay đập một quả trứng gà lên trên. Nếu bạn muốn ăn theo kiểu bắc, đầu bếp sẽ để nguyên lòng đỏ trứng và dùng một chiếc đũa tre dẹt, khéo léo lật từng mép bánh cuộn lại ôm lấy nhân trứng bên trong. Còn bánh cuốn trứng kiểu nam sẽ là lòng đỏ trứng được dàn mỏng ra lớp bột, sau đó cuộn lại. Nhờ vậy bánh có màu vàng tươi, vị đậm đà và dễ ăn hơn. Bánh cuốn trứng được bán nhiều ở đường Minh Khai (quận 1), Sông Đà (quận Tân Bình), Vạn Kiếp (Phú Nhuận). Giá một suất khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Ảnh: diadiemanuong.com.

2. Bánh cuốn cà cuống

4 biến tấu "bánh cuốn" độc đáo ở Sài Gòn 1

Sức hút riêng của món bánh cuốn này chính là từ nước chấm, làm từ mắm cà cuống. TP HCM chỉ có quán trên đường Lý Tự Trọng bán món này, tồn tại gần 40 năm. Chủ quán cho biết tinh dầu cà cuống được đặt hàng đặc biệt từ vùng Đồng Tháp Mười, có mùi thơm đặc trưng. Quán bán từ 6h đến 17h, giá một suất là 30.000 đồng. Ảnh: Chu Long.

3. Bánh cuốn chồng đĩa

4 biến tấu "bánh cuốn" độc đáo ở Sài Gòn 2

Được biến tấu từ bánh ướt, món bánh cuốn này có nhân khá đa dạng và đặc biệt ở chỗ người ăn tự cuốn. Bột sau khi tráng chín được chủ hàng dàn mỏng lên đĩa, xếp cạnh đó là các đĩa nguyên liệu như dưa leo cắt sợi, dưa muối, thịt nướng… Thực khách tự xếp nhân vào bánh và cuốn, rồi chấm với nắm nêm hoặc mắm cá cơm. Mỗi người thường ăn khoảng 10 cái và chồng 10 cái đĩa trước mặt. Đó cũng là lý do món này được gọi là "bánh cuốn chồng đĩa". Ảnh: Amthucsinhvien.

4. Bánh cuốn chả mực

4 biến tấu "bánh cuốn" độc đáo ở Sài Gòn 3

Chả mực là đặc sản của Hạ Long (Quảng Ninh), có giá khá cao vì thế món bánh cuốn chả mực ở TP HCM có giá gấp 3 lần bánh cuốn thông thường. Người Sài Gòn mới nhìn qua dễ nhầm với mực lăn bột chiên, khi ăn rồi mới thấy miếng chả dai, mực băm nhuyễn ít pha trộn. Chả mực ăn với bánh cuốn là sự kết hợp hoàn hảo, vị đậm đà, không hề ngán. Món này nổi tiếng nhất ở gần chợ Tân Định (quận 1), giá 35.000 đồng một suất. Ảnh: Gia Phúc.

Theo Má Lúm (Vnexpress)

Danh mục bài viết Món ngon Sài Gòn

Đang tải dữ liệu loading