Triển lãm Quốc tế Cà Phê tại Việt Nam lần thứ 2 năm 2017 Coffee Expo Vietnam 2017

Thứ Sáu, 21/04/2017 12:00

4,464 xem

0 Bình luận

(0)

1497

Tiếp nối sự thành công của Triển lãm Quốc tế Cà Phê 2016, Coex Việt Nam và Vinexad tiếp tục đồng hành cùng với Hiệp Hội Cà Phê Việt Nam - Vicofa tổ chức Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017, diễn ra từ ngày 1/6/2017 - 3/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q7, Tp HCM với nhiều hoạt động phong phú như trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các buổi tập huấn, và chương trình giao thương.

Sở thích uống cà phê và văn hóa uống cà phê mỗi ngày của người Việt Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng thể hiện rõ ràng thông qua sự xuất hiện hàng loạt quán cà phê và đồ uống quanh khu vực nơi ở, làm việc, và các trung tâm mua sắm để đáp ứng lượng lớn nhu cầu từ người dân; điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành cà phê Việt nam. Ngoài cà phê, những loại thức uống mới lạ đã xuất hiện tại Việt Nam phù hợp với sở thích của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các loại trà và trà sữa. Các thương hiệu trà sữa nổi tiếng và các quán trà có bánh ngọt hiện đang là những nơi thu hút giới trẻ. 

Bên cạnh đó, sự bùng nổ phát triển các khu đô thị mới cũng như các thành phố vệ tinh xung quanh dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi quán cà phê và bánh ngọt ngày càng tăng. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, mô hình chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 7% một năm. Trong năm 2015, ước tính cả nước có hơn 26.000 cửa hàng. Mặc dù thị trường chuỗi cà phê có nhiều tiềm năng nhưng để phát triển bền vững thì bắt buộc mỗi thương hiệu phải chọn ra một thế mạnh của riêng mình, đồng thời đảm bảo sự đồng nhất về sản phẩm và dịch vụ giữa các cửa hàng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường cà phê, bánh ngọt, thức uống mới ở Việt Nam những năm gần đây, Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017 được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các chủ doanh nghiệp, cửa hàng trong lĩnh vực cà phê và bánh ngọt tìm được những mặt hàng chất lượng; doanh nghiệp tìm được những đối tác kinh doanh dựa trên nhu cầu, lợi ích liên kết thương mại của hai bên; các cá nhân/ tổ chức có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực cà phê và bánh ngọt.

Các mặt hàng được thu hút tham gia trưng bày, giới thiệu tại triển lãm hết sức đa dạng, phong phú gồm: trà, cà phê, máy móc, thiết bị, sản phẩm, và nguyên liệu làm đồ uống và món ngọt. Minh chứng cho chất lượng triển lãm năm nay, nhiều thương hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực trên sẽ tham gia như Vovos, Charles Wembley, Quang Tân Hoà, Tân Nhất Hương, Syrup Monin, Illy, Sunwood, Idocean, BG Supply, Phương Vy, Angel In Us Coffee, Catimo, Rita Vo, Miele, L'amant, Food Club, The Best, Coffee Solutions. Với sự góp mặt của những thương hiệu lớn, triển lãm sẽ là cơ hội giao thương hiệu quả giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017, hàng loạt các chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức:

1. Cuộc thi Vietnam Super Barista Championship 2017

Cuộc thi được đồng tổ chức với Tân Nhất Hương và Hiệp hội Batender Sài Gòn (SBA) nhằm công nhận tài năng và tạo cơ hội cho các Barista (nhân viên pha chế) đang làm việc tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn… thể hiện tài năng, thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm bản thân. Các barista sẽ cùng nhau thi đối kháng liên tục trong 3 ngày triển lãm để trở thành quán quân sở hữu giải thưởng lớn nhất tại Việt Nam bao gồm 30 triệu VNĐ, 1 máy rang cà phê trị giá 2800 USD, 1 máy pha espresso cafe Ladetina trị giá 35 triệu VNĐ. Quán quân cuộc thi còn được tài trợ chi phí tham gia cuộc thi World Super Barista Championship 2018 tại Seoul Hàn Quốc. Chi tiết về cuộc thi: https://vnsbc.vn

2.  Hội thảo tập huấn 1 ngày

Chương trình diễn ra tại phòng hội thảo, là cơ hội trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan các hội thảo chuyên ngành, các lớp dạy về làm bánh và pha chế trà, cà phê dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia pha chế.

Danh sách chương trình hội thảo/ lớp tập huấn 1 ngày sẽ được cập nhập sớm trong thời gian tới

 

3.  Chương trình giao thương trực tiếp

Chương trình mang lại cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng và phát triển được giao lưu, hợp tác kinh doanh với các đơn vị thu mua trong và ngoài nước. Các hội thảo giao lưu sẽ dựa trên thông tin đăng ký của đơn vị triển lãm và người mua để đảm bảo lợi ích giao lưu liên kết thương mại được phù hợp.

Danh mục khách tham quan

-         Các nhà điều hành doanh nghiệp về Cà Phê/ Các Món Ngọt

-         Các doanh nghiệp bán buôn/ bán lẻ đa quốc gia

-         Các nhà nhập khẩu, xuất khẩu và công ty thương mại

-         Các nhà sáng lập ban đầu, các chủ cửa hàng, các nhà đầu tư và người tiêu dùng

-         Barista/ Patissier

-         Cửa hàng cà phê/ chủ sở hữu nhãn hiệu cao cấp

 

 

Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017 dự kiến sẽ tiếp tục chào đón số lượng đông đảo tới khoảng 40,000 lượt khách tham quan, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng tại Việt Nam và các nước láng giềng.

Chương trình hoàn toàn miễn phí và có rất nhiều phần quà dành cho khách tham quan triển lãm. Người tham gia có thể đăng kí trực tuyến tại website http://vietcoffeefair.com/vi/ hoặc tham gia vào fanpage trên Facebook https://www.facebook.com/vietcoffeefair/ của triển lãm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. Hoàng My

Văn phòng đại diện Coex tại Việt Nam

Tel: 0903 904 903

Email: hoangmy@coex.vn 

Trang web: http://vietcoffeefair.com/

  

Danh mục bài viết Lễ hội ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading