Để nướng rau củ thơm ngon

Thứ Sáu, 22/05/2009 09:00

1,822 xem

0 Bình luận

(0)

2714

Thông thường những loại thực phẩm như ớt xanh, khoai tây… tốn nhiều thời gian nướng hơn những loại thực phẩm chứa nhiều nước (như cà chua).

 

Trước tiên, bạn cần chọn các loại rau củ thích hợp để nướng như ớt xanh, cà chua, bắp, nấm… Trước khi nướng, rửa sạch rau củ và thái thành từng đoạn cho dễ nướng.

Đối với khoai tây, trước khi nướng nên luộc để khoai mềm. Đối với bắp, nên ngâm nước 1 giờ trước khi nướng.

Ướp gia vị vào rau củ 15 phút trước khi nướng, hoặc phủ một lớp dầu để rau củ không bị dính vào vỉ nướng.

Chỉnh lửa ở mức trung bình khi nướng bằng bếp than hoặc bếp ga.

Đặt rau củ lên vỉ nướng hoặc dùng xiên nướng. Thông thường những loại thực phẩm như ớt xanh, khoai tây… tốn nhiều thời gian nướng hơn những loại thực phẩm chứa nhiều nước (như cà chua).

Thường xuyên trở mặt nhiều lần khi nướng  rau củ để chín đều các mặt, có thể phủ thêm nước xốt lên các loại rau củ khi nướng.

Khi rau củ chín, lấy ra xếp lên dĩa.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading