Cách chọn thịt gà
Dưới đây là một số bí quyết chọn gà:
Tốt nhất vẫn là chọn gà sống: chọn những con lông mượt, óng, mào đỏ chót, hậu môn đỏ, chân bé, thẳng, ức đầy.
Nên chọn gà ta vì thịt ngon hơn gà công nghiệp.
Không nên mua gà mào tím tái, mắt lờ đờ, chân lạnh, ủ rũ, chảy nước dãi, nổi nhiều vết sần, hậu môn to.
Nếu mua gà làm sẵn, nên chọn gà có màu sắc tự nhiên, da không có vết bầm, mùi vị bình thường, không bị nhuộm phẩm.
Nên chọn con có màu vàng nhạt. Gà có màu vàng đậm thường do người bán ngâm vào nước có pha bột sắt, rất độc.
Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Gia Bảo
Danh mục bài viết
Bình luận