Bún cá ngừ
Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món bún cá ngừ bao gồm:
+ Cá Ngừ
+ Hành tím, ớt, tiêu xay
+ Thơm
+ Rau sống
+ Hành lá
+ Bún tươi
Thực hiện:
- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút
Thơm xắt lát. Rau sống lặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào. Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn
Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận