Gỏi cá mai

Thứ Bảy, 22/11/2008 11:41

1,943 xem

0 Bình luận

(0)

3547

Nước chấm: một muỗng canh đậu phộng rang vàng, xay nhuyễn, hai muỗng canh nước dừa tươi, một muỗng cà phê nước cốt trái chanh, một muỗng cà phê muối + hai muỗng canh đường. 

Thực hành:

Cá mai ngâm trong nước cốt chanh 15 phút, cho ra rổ xóc ráo, trộn đều với hai muỗng canh đường.

Hành tây bào sợi, ướp giấm đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời.

Cho cá mai + hành tây + rau húng + đường + dầu + tỏi phi vàng + ớt băm vào thố trộn đều.

Khuấy tan đậu phộng xay nhuyễn trong nước dừa, cho muối + đường + nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bày gỏi cá mai vào đĩa, trang trí ngò tây + cà chua + ớt cắt lát, dọn dùng với khế và rau húng + bánh tráng. 

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading