Mực nấu kim chi
Thực hành:
1. Mực làm sạch, rửa, cắt miếng vuông, khứa ô trám, chần trong nước sôi, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
2. Kim chi rửa, vắt ráo, cắt sợi.
3. Xào thơm sả bào + tỏi + ớt + gừng, cho kim chi + mực + hạt nêm vào trộn đều một phút, cho nước dùng vào nấu sôi nhấc xuống, cho nước mắm + ngò gai vào khuấy đều.
4. Múc mực nấu kim chi vào tô, dọn dùng nóng.
1. Mực làm sạch, rửa, cắt miếng vuông, khứa ô trám, chần trong nước sôi, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
2. Kim chi rửa, vắt ráo, cắt sợi.
3. Xào thơm sả bào + tỏi + ớt + gừng, cho kim chi + mực + hạt nêm vào trộn đều một phút, cho nước dùng vào nấu sôi nhấc xuống, cho nước mắm + ngò gai vào khuấy đều.
4. Múc mực nấu kim chi vào tô, dọn dùng nóng.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận