Chạo gà tiềm ngũ quả

Thứ Bảy, 24/10/2009 10:00

1,440 xem

0 Bình luận

(0)

2471

Vật liệu - Thực hành:

1. Mía lau róc vỏ, vót nhỏ, chặt khúc ngắn 6 - 8cm.

2. 150g nạc ức gà băm nhuyễn + 300g giò sống + 20g nấm mèo băm nhuyễn + 1 muỗng xúp hành tím băm + 1/2 muỗng cà phê muối tiêu. Nhồi trộn tất cả, bọc quanh mỗi khúc mía một lớp mỏng non một phân, chừa một đầu khoảng 1cm. Đem chiên
vàng trong chảo nhiều lần. Vớt ra để ráo dầu.

3. Nước tiềm:

- Nấu 500g đầu gà làm sạch với 2,5 lít nước + 70g hành tây. Hầm nhỏ lửa cho đầu gà mềm nhừ, lấy khoảng 2 lít nước dùng, lọc lược bỏ xác xương hành.

- 100g bo bo, 50 hột sen (nếu dùng hột sen khô ngâm nước nóng trước 2 giờ), 10 trái táo tàu, 70g củ sen gọt vỏ, 20g nấm mèo ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ, 10g kim châm, 100g củ năn gọt vỏ.

- Thả bo bo, hột sen vào nước dùng nấu cho mềm trước rồi đến táo tàu nấu cho nở mềm, các thứ còn lại thả vào với mía chạo gà, để sôi nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút, nêm lại tùy khẩu vị. Múc ra tô, trải ngò cọng.

Cẩm Tuyết

(Bài cập nhật từ số báo ngày 11/01/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading