Đậu hủ trứng hấp xốt dầu hàu

Thứ Hai, 25/01/2010 08:23

1,416 xem

0 Bình luận

(0)

4654

Thực hiện:

1. Dùng dao lưỡi gợn sóng, cắt khoanh đậu hủ trứng dày 2cm, xếp vào đĩa có lót giấy thấm khô nước.

2. Cà rốt bào vỏ, rửa, cắt hạt lựu.

3. Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt hạt lựu.

4. Đậu Hà Lan rửa, xóc ráo.

5. Nấu sôi nước, cho cà rốt + đậu Hà Lan vào chần sơ, xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ năm phút, cho ra rổ xóc ráo.

6. Xếp đậu hủ trứng vào đĩa, trải cà rốt + đậu Hà Lan + nấm linh chi lên, cho vào xoong hấp 15 phút.

7. Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho xì dầu + hắc xì dầu + dầu hàu vào, khuấy đều trên lửa vừa năm phút, cho nước bột bắp vào khuấy đều, sôi lại nhấc xuống.

8. Rưới đều nước xốt dầu hàu vừa thực hiện lên hỗn hợp rau củ xếp trên đậu hủ, trang trí ngò, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading