Tiết canh ghẹ

Thứ Tư, 27/01/2010 09:10

3,831 xem

0 Bình luận

(0)

3545

Thực hiện:

- Ghẹ sống rửa sạch luộc chín, lột lấy thịt, hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ, gừng gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ, ngò gai rửa sạch cắt chỉ nhuyễn, mè rang cho vàng. Nhắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho hành tây đã cắt vào chảo, đảo đều cho thơm, cho thịt ghẹ và gừng cắt chỉ vào, nêm nước mắm ngon vừa ăn. Khi thịt ghẹ thơm ta bỏ ra, cho lá ngò gai vào trộn đều cùng với mè đã rang sẵn. (Chú ý: ghẹ sống còn lại ngâm nước, mang ra cắt ngoe từ đoạn móng 1,5cm cho nước tiết chảy thẳng vào chén thịt ghẹ đã chuẩn bị). Món này ăn kèm với bánh phồng tôm.

Hướng dẫn:

Bếp trưởng Đỗ Quốc Việt, nhà hàng, khu du lịch Sài Gòn – Phú Quốc (Kiên Giang).

Nguyễn Tiến (ghi)

(Bài cập nhật từ số báo ngày 04/05/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading