Bánh Mousse dưa hấu

Chủ nhật, 07/02/2010 09:24

1,781 xem

0 Bình luận

(0)

2976

Nguyên liệu:

- Dưa hấu (bỏ hạt) xay nhuyễn: 1 tách
- Nước chanh: 2 muỗng canh
- Đường: ½ tách
- Kem lạt (heavy cream): 400 ml
- Bột gelatine: 2 muỗng canh
- Yogurt: 100 ml
- Sô cô la chip: 50gr
- Sô-cô-la trắng: 50gr
- Bột thực phẩm màu xanh và đỏ: 1 ít
- Khuôn tròn

Cách làm:

- Nấu sôi nước dưa hấu với đường khỏang 10 phút, lửa nhỏ

- Đánh nổi kem lạt.

- Hòa bột gelatine với ít nước rồi chưng cách thủy cho tan. Sau đó cho gelatine vào nước dưa hấu

- Tiếp tục đánh nổi kem cùng với nước chanh, yogurt, sô-cô-la chip và bột màu đỏ

- Sô-cô-la trắng pha với bột màu xanh tạo thành vỏ dưa hấu, sau đó bọc vào khuôn tròn để làm vỏ

- Cho phần hỗn hợp kem, nước dưa hấu vào khuôn để làm phần nhân

- Giữ lạnh cho bánh đông lại.

- Trang trí trên mặt bánh bằng những hạt dưa sô – cô - la chip.

Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Xuân
Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn
8-15 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading