Bò tái me

Thứ Bảy, 06/03/2010 08:25

1,252 xem

0 Bình luận

(0)

4774

Đây là món làm rất nhanh và rất dễ. Thịt bò phi – lê (500 gram cho 2-3 người ăn), cắt mỏng theo sớ ngang. 100gr me chín, dằm với khoảng nửa chén nước ấm. Đun sôi nước me, cho thịt bò vào trụng tái. Trút ra rổ, để ráo nước. Nêm vào thịt bò chút tiêu, bột nêm, đường cho vừa ăn. Nếu muốn có vị béo, có thể trộn thêm chút dầu ô liu vào thịt.

4 củ hành tây, lột vỏ, cắt mỏng, ướp với chút đường. Để khoảng 15 phút, vắt ráo. Trộn đều thịt bò với hành tây, cho ra đĩa. Rắc lên trên thịt bò chút đậu phộng rang vàng, giã giập. Nếu không thích đậu phộng, có thể thay bằng mè rang vàng. Thêm chút ngò gai cắt nhuyễn là món ăn hoàn tất.

Món này dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè là “đủ bộ”.

Bò tái me có vị chua thanh, ăn ngon miệng, dễ tiêu; là món có thể dùng ăn chơi hay làm mồi nhậu cũng rất bắt.

Mẹo: Thịt bò nên để qua đêm trong tủ lạnh, khi chế biến sẽ mềm hơn.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading